“Chim lợn” chuyên nghiệp ở công sở

Lam gắn máy nghe lén vào dưới bàn Minh, đặt bàn làm việc của Minh ngay dưới máy quay phim và luôn “e hèm” mỗi khi Minh nhiu mày hoặc xin đi ra ngoài. Tệ nhất, sau mỗi lần Minh nhiu mày, nhăn.. 

Đây là câu chuyện về 3 mẫu nhân viên đang lọt vào danh sách những kẻ tiểu nhân của sếp tổng và được mệnh danh “chim lợn”.

Vác kiếm đâm lưng đồng đội

Cô gái có cái tên Chiều Thu rất đẹp, sở hữu 3 vòng cơ cấu đều đặn và một năng lực làm việc tuyệt hảo đang đứng trước số đông anti-fan khá áp đảo trong công ty. Đại lão gia ở trên hiểu được chuyện nhân viên tổng tấn công để khai trừ người có năng lực được “ngài” tin cậy, nên đang tính cách khai tử một số người, bêu đầu trong cuộc họp tổng công ty và chuẩn bị sân sau chu đáo để thay thế.

Bởi sếp là người vui tính, nên trước khi họp, “ngài” nhiu mắt đưa ra một sơ đồ chiến trận thú vị, miêu tả những trận đánh du kích của người cộng sự dưới quyền tên Vân, dùng để đâm lưng Chiều Thu. Trong sơ đồ, Vân được biểu thị bằng hình ảnh “Chim cú thời công nghệ cao”. Các chiêu thức đưa ra gồm: Chim cú biết vọc máy tính đồng đội để làm giả những đoạn chat nói xấu sếp trong giờ làm việc. Chim cú biết viết thư nặc danh nói xấu đồng đội và gửi đến email của sếp. Chim cú biết bỏ bùa đâm kim và đặt trước bàn đồng đội.

Nhưng chim cú không biết rằng mình đang bị ghi âm và quay lén do sếp đang thanh trừng nội bộ bằng phương pháp “gián điệp” tân tiến theo những chương trình tìm hiểu vẻ đẹp đích thực của nước ngoài. Do đó, những hành động vác kiếm đâm lưng đồng đội như vậy được sếp kiểm duyệt kĩ càng. Nhất là những ông sếp trẻ, hiểu biết, tâm lý và nhìn nhận loại chim cú này rất nhanh. Việc đào thải chim cú ra khỏi môi trường làm việc của công ty là điều tất yếu.

Quăng bom đe dọa đồng đội

Trò ma cũ bắt nạt ma mới không còn lạ gì với dân công sở. Các chị các em mới ra trường lại càng khổ sở. Tâm lý tươi tắn của những hổ con năng động sáng tạo không sớm thì muộn cũng bị héo úa bởi những con hổ già trong rừng.

Vị sếp trẻ phấn khởi tuyên bố với nhân viên mình vừa tuyển được chim đại bàng vừa xinh đẹp vừa chiến đấu rất tốt và cử Lam kèm cặp, hướng dẫn Minh – nhân viên mới. Lam gọi Minh ra một góc, dằn mặt Minh bằng cái ghế phó phòng của mình, hằm hừ rằng đây là mối quan hệ chủ – tớ, đừng mong được thông cảm khi làm việc không kịp deadline hoặc giảm hiệu quả. Chưa hết, Minh bị Lam cấm đoán không được tỏ rõ thái độ mệt mỏi hay u buồn ở công sở, giải thích là điều đó dễ lây lan, làm giảm hiệu suất công việc của đồng sự.

Lam gắn máy nghe lén vào dưới bàn Minh, đặt bàn làm việc của Minh ngay dưới máy quay phim và luôn “e hèm” mỗi khi Minh nhiu mày hoặc xin đi ra ngoài. Tệ nhất, sau mỗi lần Minh nhiu mày, nhăn trán hoặc ngược lại là vui vẻ nói chuyện điện thoại với bạn một lúc trong phòng làm việc, Lam gửi mail thị uy phạt Minh 5 – 10 % lương vì lỗi “không có tinh thần hợp tác để làm việc hiệu quả”. Tệ nhất, Lam gọi một bà cô nào đấy đến công ty hú vang tên Minh, nhéo móc rằng lo mà làm việc đi, đừng làm gái bao kiếm tiền quyến rũ chồng bà nữa.

Với cái đầu bốc khói vì đố kị của Lam, mọi người cũng chào thua và sợ hãi nàng lính thích quăng thứ bom đạn tự thân của mình với mục đích nổ banh xác nhân viên dưới quyền của mình. Do tâm lý muốn làm bá chủ của Lan, vị sếp trẻ cũng cân nhắc lại chức danh phó phòng của cô ta và thắt chặt quản lý các cấp lãnh đạo.

Chiến lược nịnh đầm ở công sở

Sếp tá hỏa khi một lần đến công ty lúc 5h rưỡi sáng để hưởng cái không khí mát lạnh của buổi sớm trong lành. Nhưng chưa kịp hưởng không gian tươi đẹp ấy, sếp choáng váng bởi một đám khói đốt bởi 100 nghìn tiền nhang hương. Người “chủ mưu” lại là nhân viên mới.

Sếp được giải thích là làm thế vì lo đốt vía cho sếp sau khi đã đi cầu thầy này nọ. “Sôi tiết”, sếp kí đơn đuổi việc cái roẹt vì con “chim lợn” xu nịnh vừa nhận vào làm. Sếp càng nóng máu khi cô nhân viên trẻ đẹp mới vào đã giở quẻ ăn mặc hở hang và vào phòng gợi gợi vuốt ve chân tay sếp. Sếp cũng “bó tay” với dạng nhân viên vừa bị mắng xong đã cười phớ lớ mặc dù trong lòng tức anh ách.

Những mẫu nhân viên như vậy, không sớm thì muộn cũng được liệt vào danh sách “chim lợn”. Vì thế, hãy tỉnh táo làm việc và cẩn trọng nhé.

Theo PLXH